Mua mặt nạ phòng độc lọc khói chất lượng tốt, đặt hiệu quả cao trong khi sử dụng tại Bảo hộ lao động Vĩnh Thành

Mặt nạ phòng độc lọc khói là một trong những đồ bảo hộ tốt, được ứng dụng nhiều vào cuộc sống hiện nay. Chúng mang đến khả năng vượt trội trong việc bảo vệ sức khỏe, tránh cho chúng ta hít phải khói và độc không tốt. Vì vậy việc sở hữu một mặt phòng độc lọc khói ngày càng phổ biến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm qua những thông tin dưới đây để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất khi mua hàng.

1. Mặt nạ phòng độc lọc khói là gì?

Mặt nạ phòng độc lọc khói
Khái niệm mặt nạ phòng độc lọc khói

Mặt nạ phòng độc lọc khói là một sản phẩm được sử dụng trong bảo hộ lao động, Sản phẩm thường được thiết kế với miếng đeo trước miệng, bên cạnh đó kết hợp với nhiều miếng vải hóa học giúp người đeo có thể thở được trong khoảng thời gian nhất định. Chúng được sử dụng để bảo vệ người dùng không hít khỏi những khí độc hại, cùng khói có trong không khí.

Hiện nay sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các việc như PCCC, trong quân đội và những phòng chuyên nghiên cứu hóa học sinh học. Bên cạnh đó những lĩnh vực liên quan đến việc tiếp xúc với hóa chất, khói bụi độc hại trong hoạt động kinh doanh, sản xuất cũng sử dụng mặt nạ này.

Tuy nhiên khi sử dụng mặt nạ phòng độc lọc khói cần hết sức chú ý, bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bạn. Vì vậy cần học cách sử dụng mặt nạ bảo hộ một cách an toàn, điều này sẽ hạn chế tối đa những sơ suất khi dùng mặt nạ và đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

2. Phân loại mặt nạ phòng độc lọc khói

Dựa theo nhu cầu sử dụng của mỗi người mà hiện nay mặt nạ chống độc lọc khói được chia thành hai loại chính, cụ thể như sau:

Phân loại mặt nạ phòng độc lọc khói
Phân loại mặt nạ phòng độc lọc khói

– Mặt nạ che nửa mặt

Đây là một sản phẩm tuyệt vời cho những người tìm kiếm mặt phòng độc lọc khói ở những không gian có nhiều khói. Còn đối với môi trường có khói nhẹ chúng có thể sử dụng trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo được sức khỏe người dùng ở trạng thái tốt nhất. Mặt nạ che nửa mặt sở hữu khả năng cung cấp năng lượng thông qua bộ lọc, vì vậy sẽ đảm bảo an toàn ở mức cơ bản trong những trường hợp gặp phải sự cố không tốt. 

Hiện nay sản phẩm này thường có thể tái sử dụng nhiều lần bởi chúng được thiết kế chỉ che phần mũi và miệng. Vì đây là những khu vực khi tiếp xúc với khói và độc sẽ khiến cho sức khỏe của bạn suy giảm nhanh nhất. Sản phẩm mặt nạ phòng độc che nửa mặt hiện được dùng phổ biến trong việc chữa cháy cũng như cứu hỏa. 

Xem sản phẩm: Mặt nạ phòng độc 3M 6200

– Mặt nạ phòng độc nguyên mặt

Khác với sản phẩm mặt nạ nửa mặt, dòng sản phẩm mặt nạ phòng độc nguyên mặt có thiết kế bao trùm kín toàn bộ cả khuôn mặt tính đến cả cổ. Chúng vô cùng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể sử dụng chúng để ngăn việc dị ứng phấn hoa, bụi mịn và cả khói hữu cơ. 

Loại mặt nạ phòng độc lọc khói nguyên mặt có thiết kế khá đơn giản với trọng lượng vô cùng nhẹ. Do đó, khi bạn phải đeo trong thời gian dài cũng không cảm thấy khó chịu, đặc biệt khiến bạn cảm giác như không đeo.

Nếu bạn có dị ứng trên da thì nên sử dụng loại mặt nạ này để đem lại được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Xem sản phẩm: Mặt nạ phòng độc 3M 6800

3. Công dụng của mặt nạ phòng khói độc

Mặt nạ phòng độc lọc khói là một sản phẩm cải biên từ dòng mặt nạ chống bụi sản xuất từ năm 1914. Chức năng của dòng mặt nạ chống bụi thời kỳ đầu còn khá thô sơ, chủ yếu dùng để chống ngạt khói và tạo điều kiện để người dùng thở dễ hơn khi bị thiếu oxy.  

Công dụng của mặt nạ phòng độc lọc khói
Công dụng của mặt nạ phòng độc lọc khói

Tuy nhiên dưới những tác động của khoa học công nghệ hiện đại, hiện nay việc sử dụng mặt nạ trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Ngoài việc chống độc chúng có thể sử dụng trong lọc khí, lọc fil, các khí ô nhiễm môi trường, khói bụi, những chất phóng xạ,…một cách hiệu quả. 

Đây là loại mặt nạ rất cần thiết khi bạn phải làm việc ở những công trường. Hãy luôn luôn sử dụng mặt nạ phòng độc lọc khói hoặc cất ở những nơi dễ lấy để phòng những tình huống khẩn cấp cần sử dụng ngay.

4. Cách hoạt động của mặt nạ phòng độc lọc khói

Có thể nói chức năng chính mà mỗi người thường thấy chính là khả năng lọc bụi, lọc không khí qua phin lọc. Đây chính là quy trình hoạt động kín, từ đó đảm bảo tối đa quá trình luồng khí vào và ra, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hít thở mà không lo bị hở. 

Cách hoạt động của mặt nạ phòng độc lọc khói
Cách hoạt động của mặt nạ phòng độc lọc khói

Quá trình không khí ra vào được vận hành bởi van dẫn không khí ở phần fin lọc và phần van thoát khí trên mặt nạ. Vì vậy khi một trong hai chiếc van bị trục trặc, bị hỏng thì mặt nạ sẽ mất đi công dụng của chúng và có nghĩa sản phẩm đã bị hỏng. 

– Đối với trường hợp van dẫn khí vào bị hở

Trong trường hợp này, khi chúng ta thở, hơi thở sẽ len lỏi vào các phin lọc cùng nước và khí CO2. Nước và khí CO2 sẽ bán vào than hoạt tính, từ đó làm than nhanh bão hòa và khiến cho fin bị mất đi tính năng lọc độc, lọc khói, chúng sẽ bám bụi nhiều hơn gây ảnh hưởng sức khỏe. 

– Đối với trường hợp van thải khí ra bị hở

Trong trường hợp van thải khí bị hở điều này còn nguy hiểm hơn thực trạng ở trên. Bởi việc van bị hở sẽ dẫn đến khi van hoạt động không tốt, điều này dẫn đến không khí từ bên ngoài không lọt được vào mặt nạ, mặt nạ chỉ cho phép chiều không khí ra. Bên cạnh đó khi valve bị hở dẫn đến các khí độc và khói bụi không được lọc sẽ lọt trực tiếp vào đường ống dẫn, Khi hít phải khói này sẽ gây nguy hiểm đến sự an toàn tính mạng của người đeo.

Vì vậy trước khi sử dụng cần chú ý đến vị trí 2 đầu van mặt nạ chống bụi. Nếu chúng bị hở hay có sự cố liên quan đến van và phần fil lọc không nên sử dụng và lựa chọn một sản phẩm thay thế.

5. Bảo hộ lao động Vĩnh Thành- đơn vị cung cấp mặt nạ phòng độc lọc khói uy tín

Bảo hộ lao động Vĩnh Thành- đơn vị cung cấp mặt nạ phòng độc lọc khói uy tín
Bảo hộ lao động Vĩnh Thành- đơn vị cung cấp mặt nạ phòng độc lọc khói uy tín

Bảo hộ lao động Vĩnh Thành là một trong những đơn vị uy tín cung cấp mặt nạ phòng độc lọc khói uy tín hiện nay. Đến với chúng tôi bạn sẽ có cơ hội nhận được:

  • Những sản phẩm mặt nạ chất lượng, với nhiều kiểu dáng và sản phẩm khác nhau như: mặt nạ phòng độc lọc khói, kính bảo hộ, khẩu trang nhựa,…
  • Mỗi sản phẩm đều được kiểm duyệt rõ ràng, chất liệu an toàn, các sản phẩm luôn được cải tiến và nâng cấp đảm bảo cung cấp ra thị trường sản phẩm chất lượng nhất.
  • Giá cả cạnh tranh phù hợp với nhu cầu chung của người tiêu dùng.
  • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình luôn sẵn sàng phục vụ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi mua sắm.
  • Chính sách bảo hành uy tín, đảm bảo quyền lợi của người mua hàng.

Bảo hộ lao động Vĩnh Thành với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp các sản phẩm bảo hộ hy vọng sẽ mang đến những phút giây mua tốt nhất, tận tình nhất khi bạn tìm kiếm sản phẩm bên chúng tôi. 

Trên đây là một số thông tin về mặt nạ phòng độc lọc khói mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này và đưa ra lựa chọn hợp lý khi tìm mua sản phẩm. Bên cạnh đó đừng quên truy cập vào https://bhld.org/ để tìm kiếm được sản phẩm chất lượng với giá thành ưu đãi nhất.

Trả lời

Gọi A. Dĩnh Gọi A. Thành Hỏi qua Zalo