Phin lọc mặt nạ phòng độc

Hiển thị tất cả 5 kết quả

(5) 98.000 VND
(3) 138.000 VND
(3) 66.000 VND
(4) 66.000 VND

Phin lọc mặt nạ phòng độc là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc mặt nạ. Nhờ có phin lọc mà mặt nạ phòng độc mới có nhiều công dụng cũng như là những khả năng đặc biệt so với mặt nạ thông thường.

Và vai trò của phin lọc chính là lọc bụi bẩn, bụi kim loại, khí độc có trong không khí trước khi đi vào cơ quan hô hấp của người lao động. Từ đó bảo vệ sức khỏe cho người lao động và tạo ra nhiều cảm giác thoải mái mỗi khi làm việc.

Cấu tạo của phin lọc mặt nạ phòng độc

– Phin lọc mặt nạ phòng độc là các hộp lọc có hình dạng khối trụ tròn bằng kim loại hoặc bằng nhựa với đường kính 7 – 10cm và cao từ 2 – 4 cm. Dung tích của phim dao động khoảng 50 – 200cm3 bên trong vật liệu lọc được chứa đầy.

– Vật liệu lọc ở trong hộp lọc phải đảm bảo theo các tiêu chuẩn chất lượng cho mặt nạ bảo hộ đường hô hấp. Vật liệu này vừa phải đảm bảo đạt yêu cầu với dung tích nhỏ của hộp lọc nhưng vẫn đáp ứng được thời gian lọc theo đúng quy định. Mặt khác chúng phải đảm bảo được theo mọi yêu cầu vệ sinh an toàn cho cơ quan hô hấp.

– Và hiện nay một trong những loại vật liệu lọc được sử dụng nhiều nhất đó chính là than hoạt tính chất lượng cao. Loại than này có độ tro cùng độ ẩm rất nhỏ, đã được hoạt hóa nên có cấu trúc xốp. Khoảng trống bên trong than hoạt tính đã tạo ra một diện tích bề mặt tiếp xúc rộng với môi trường xung quanh.

– Để tăng cường khả năng lọc của than hoạt tính thì hiện nay một số cơ sở, đơn vị đã tẩm thêm hóa chất để giúp cho quá trình lọc diễn ra nhanh chóng và triệt để hơn. Tất nhiên là loại hóa chất này phải đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn chất lượng và thật sự an toàn cho người sử dụng.

Thời gian sử dụng của phin lọc mặt nạ phòng độc là bao lâu?

– Thực tế thì phin lọc mặt nạ phòng độc bị bão hòa rất nhanh chính vì vậy chúng ta cần phải thay phin lọc định kỳ. Tất nhiên để có được thời gian chính xác nhất định không phải là chuyện dễ dàng bảo chúng còn tùy thuộc vào loại than hoạt tính, nồng độ hóa chất tiếp xúc thường xuyên, thời gian sử dụng nhiều hay ít…

– Có thể lấy ví dụ như chúng ta đi phun thuốc trừ sâu chẳng hạn. Mặc dù bạn đã đeo mặt nạ phòng độc nhưng nếu như vẫn còn ngửi thấy mùi thuốc thì phải thay mặt nạ ngay. Tất nhiên là chúng ta vẫn phải trừ một số hóa chất không có mùi lọc.

Sau đây là một số phin lọc của những chiếc mặt nạ bảo hộ phòng độc được nhiều người sử dụng do BHLĐ Vĩnh Thành phân phối

⭕ Phin lọc mặt nạ phòng độc 3M 6001 ⭐ Khả năng lọc tốt, bảo vệ hiệu quả
⭕ Phin lọc mặt nạ phòng độc 3M 6003 ⭐ Hàng nhập khẩu, bảo vệ tối ưu
⭕ Phin lọc mặt nạ phòng độc RC203 ⭐ Giá rẻ dễ dàng sở hữu
⭕ Phin lọc mặt nạ phòng độc BB203 ⭐ Độ bền cao, khả năng lọc khí tốt

 

Gọi A. Dĩnh Gọi A. Thành Hỏi qua Zalo