Mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke nên mua ở đâu tốt nhất?

Mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke nên mua ở đâu tốt nhất?

Thời gian gần đây, có rất nhiều các vụ cháy lớn xảy ra ở những quán Karaoke, gây ra những thiệt hại về người và của không đáng có. Một trong những lý do khiến số thương vong nhiều như vậy là do các quán Karaoke không trang bị đầy đủ thiết bị chữa cháy, đồ bảo hộ cần thiết như mặt nạ chống độc. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke cũng như địa chỉ cung cấp mặt nạ chống độc uy tín, chính hãng hiện nay. 

1. Tại sao cần trang bị mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke?

Mặt Nạ 305
Mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke

Hiện nay, nhu cầu giải trí ngày một tăng cao dẫn đến xuất hiện ngày càng nhiều các cơ sở Karaoke. Các cơ sở giải trí này hầu hết đều được xây dựng vô cùng chắc chắn với nhiều vật liệu cách âm kiên cố. Mà những vật liệu này là các nguồn dễ cháy nổ nhất nếu có sự cố xảy ra. Hậu quả nó gây ra là cực kỳ khôn lường khó có thể kiểm soát trong một thời gian ngắn.

Trong thời gian gần đây, chúng ta liên tục nhận được những thông tin cháy nổ ở các cơ sở Karaoke. Nhiều của cải bị cháy rụi, tồi tệ hơn là nhiều người không may đã thiệt mạng trong vụ cháy. Tuy nhiên, các con số thương vong do ngạt khí độc khi cháy cũng chiếm số lượng lớn. Trong khi đó, nhiều quán Karaoke lại không được trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ nhất là mặt nạ chống độc.

Vì vậy, việc chuẩn bị và trang bị mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke là điều vô cùng quan trọng và bắt buộc cần phải có ở bất cứ quán Karaoke nào.

2. Công dụng của mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke

Mặt Nạ 306
Công dụng của mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke

Mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke có công dụng chính được thể hiện ngay trong tên gọi của loại mặt nạ này, đó là giúp người đeo có thể tránh hít phải những loại khói khí độc hại, hơi và các hạt bụi nhỏ có trong môi trường khi xảy ra cháy. Bởi nếu hít vào khí độc này, cơ thể của bạn sẽ bị tổn thương một cách nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng.

Mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke là một trong những trang bị bảo hộ hết sức cần thiết cho người đeo trong trường hợp có các đám cháy xảy ra. Những người bên trong quán cần đeo mặt nạ chống độc để bảo vệ bản thân, có đủ khả năng chạy ra ngoài hoặc đợi cơ quan chức năng hỗ trợ. 

Mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke nên được trang bị tất cả trên các tầng của quán. Số lượng mặt nạ chống độc sẽ được tính toán và cung cấp dựa trên số người có mặt hiện tại, đảm bảo 1 chiếc/người. Ngoài ra, ở những tủ phương tiện trên mỗi dãy hành lang thoát hiểm cũng nên đặt thêm mặt nạ chống độc.

Để có thể giúp mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke phát huy được tối đa công dụng, bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng lớp phin lọc độc. Bởi mỗi lớp phin sẽ có công dụng nhất định trong việc lọc một số loại khí độc nhất định.

3. Cấu tạo mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke

Mat Na Chong Doc 7
Cấu tạo mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke

Mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke có mẫu mã, kiểu dáng cũng như xuất xứ sản phẩm vô cùng đa dạng. Nhưng dù có được thiết kế như nào thì mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke cũng sẽ được cấu tạo từ 3 phần chính như sau:

  • Phần bỏ ngoài mặt nạ: Đây là phần giúp cố định các bộ phận khác của mặt nạ lại với nhau, dùng để đeo trên khuôn mặt của người dùng.
  • Phần van dùng để dẫn khí: Phần này sẽ được tích hợp cùng với vỏ của chiếc mặt nạ phòng độc. Nhiệm vụ chính của phần này là để giúp dẫn khí lưu thông một cách dễ dàng hơn.
  • Phần phin để lọc khí: Đây là phần có chức năng quan trọng nhất của chiếc mặt nạ chống độc. Phần này sẽ dùng để lọc những loại khí độc hại, nguy hiểm, tránh gây ảnh hưởng đến hô hấp của người sử dụng.

4. Mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke có hạn sử dụng không?

Mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke nên mua ở đâu tốt nhất?
Cấu tạo mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke

Dựa trên thực tế, mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke có các phin lọc thường bị bão hòa nhanh nên cần phải thay phin lọc định kỳ. Các bộ phận của mặt nạ chống độc có tác dụng nhất định trong việc bảo vệ bạn khỏi những làn khói độc hại có trong đám cháy. Chẳng hạn như trong các phin lọc, các hóa chất độc hại sẽ được chuyển thành những luồng khí lành đi vào mũi. Ngoài ra, chúng còn đảm bảo cung cấp đủ lượng khí cho người dùng trong môi trường chứa nhiều khí độc.

Đây là lý do giải thích tại sao bạn cần thay thế hộp lọc mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke khi gặp phải các trường hợp sau: khi phần lọc có dấu hiệu bão hòa, nhiều bụi bẩn, bị nứt vỡ hay hết hạn sử dụng. Nếu không giải quyết nhanh các vấn đề này thì sẽ ảnh hưởng đến việc hô hấp cũng như làm mất công dụng của mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke.

5. Một số mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke chất lượng

Mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke nên mua ở đâu tốt nhất?
Mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke có hạn sử dụng không?

Dưới đây là một số mặt nạ chống độc có thể sử dụng cho các cơ sở Karaoke mà bạn có thể tham khảo để sử dụng:

– Mặt nạ chống độc 3M 7501, 7502, 6200

Đây là một loại mặt nạ rất được ưa chuộng hiện nay của thương hiệu 3M. Loại mặt nạ chống độc này mang nhiều ưu điểm vượt trội so với mặt nạ 1 phin lọc. Sản phẩm mặt nạ chống độc này sẽ giúp người đeo tránh khỏi những tác nhân độc hại của môi trường cháy như chất khí, hơi độc và các loại hạt bụi nhỏ.

Mặt nạ phòng độc 3M 6200

Xem sản phẩm: Mặt nạ phòng độc 3M 6200

– Mặt nạ phòng chống độc 1 phin lọc

Loại mặt nạ chống độc này có nguồn gốc Việt Nam với chất liệu chính là Silicon. Mặt nạ chống độc 305 có thiết kế nhỏ gọn, không chắn tầm nhìn và giúp người sử dụng có thể tránh được những yếu tố gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Đây là mẫu mặt nạ bán rất chạy bởi giá thành rẻ và chất lượng phòng độc cao.

Mặt Nạ 306 (1)

Xem sản phẩm: Mặt nạ phòng độc Việt Nam Green Eagle 305

– Mặt nạ chống độc BB – 306

Khác với 2 thương hiệu trên, mặt nạ chống độc BB – 306 là một sản phẩm của đất nước Việt Nam. Mẫu mặt nạ này hiện nay khá phổ biển trên thị trường và được nhiều cơ sở Karaoke tin tưởng lựa chọn và sử dụng. Mặt nạ chống độc BB – 306 có chức năng tương tự như các sản phẩm kể trên đó là giúp bảo vệ người đeo khỏi khói khí độc hại trong môi trường cháy.

Mat Na Phong Doc Viet Nam Green Eagle 306 (2)

Xem sản phẩm: Mặt nạ phòng độc Việt Nam Green Eagle 306

6. Mách bạn địa chỉ cung cấp mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke uy tín

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke nhưng liệu đâu là địa chỉ mặt nạ chính hãng mà giá cả hợp lý? Nếu bạn còn chưa biết chọn mua ở đâu thì chúng tôi xin được gợi ý một địa chỉ cung cấp mặt nạ bảo hộ uy tín cho các cơ sở Karaoke: Bảo hộ Vĩnh Thành.

Bảo hộ Vĩnh Thành là một trong những địa chỉ cung cấp trang thiết bị bảo hộ chất lượng hàng đầu hiện nay. Khi đến với Vĩnh Thành, khách hàng sẽ nhận được những giá trị như:

  • Các sản phẩm với chất lượng dịch vụ tốt nhất.
  • Hỗ trợ tư vấn 24/7 miễn phí.
  • Thanh toán sau khi nhận hàng.
  • Được bảo hành, bảo dưỡng mặt nạ định kỳ.

Nếu cần tư vấn loại mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke phù hợp, bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ của chúng tôi về mặt nạ chống độc cho cơ sở Karaoke. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần thêm thông tin bất kỳ, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua website https://bhld.org/ để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé!

Gọi A. Dĩnh Gọi A. Thành Hỏi qua Zalo